22 Tháng Mười 2020       Đăng Nhập 

 DANH MỤC SẢN PHẨM        
 GIỚI THIỆU        
Nhà máy phân bón Đại Nông, tọa lạc tại ấp Thuận Hòa, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, trực thuộc Công ty TNHH Thanh Xuân, 110 Nguyễn Bỉnh Khiêm, tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang được thành lập năm 2004, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón hữu cơ vi sinh,phân bón lá, hữu cơ khoáng, khai thác tận thu than bùn, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật… 
Xem tiếp >>

 GIỚI THIỆU SẢN PHẨM        
 LƯỢT TRUY CẬP        
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 247
Số thành viên Ngày hôm qua: 306
Tổng Tổng: 597166
 Kiến thức nhà nông        

Kế hoạch đấu thầu phân bổ hạn ngạch nhập khẩu gạo năm 2020 của Hàn Quốc thay đổi vì COVID-19
27 Tháng Chín 2020 :: 2:51 CH :: 97 Views

Các đợt đấu thầu nhập khẩu gạo của Hàn Quốc sẽ diễn ra vào tháng 1, 3 và 5/2020. Tuy nhiên, do sự bùng phát của dịch COVID-19 nên kế hoạch này có thể sẽ phải thay đổi.

Thông tin từ phía Hàn Quốc
Theo thông báo của Tổng công ty Thương mại Nông Thủy sản và Lương thực Hàn Quốc (aT), dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2020, aT sẽ tổ chức đấu thầu 3 lần vào tháng 1, tháng 3 và tháng 5 cho 50% tổng hạn ngạch dành cho 5 nước xuất khẩu gạo gồm Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam, Thái Lan và Australia, tương đương 388.700 tấn.
Căn cứ theo tình hình thực tế, aT sẽ điều chỉnh các đợt đấu thầu tiếp theo vào 6 tháng cuối năm, dự kiến thêm 2 đến 3 đợt đấu thầu.
Kế hoạch mở thầu cho khối lượng hạn ngạch của Việt Nam là trong nửa đầu năm 2020, Hàn Quốc dự kiến nhập khoảng 50% trong tổng lượng hạn ngạch gạo dành cho 5 nước thành viên WTO. 
Ảnh hưởng từ đại dịch
Các đợt đấu thầu sẽ diễn ra vào tháng 1, 3 và 5. Tuy nhiên, do sự bùng phát của dịch COVID-19 nên kế hoạch này có thể sẽ phải thay đổi. Thực tế các lô hàng mời thầu từ Trung Quốc đã bị bảo lưu và chưa rõ khi nào có thể mở lại.
Đối với Việt Nam, Phòng Chính sách về Ngũ cốc (aT) đang cân nhắc khả năng mời thầu đợt đấu thầu tháng 5. Lượng nhập khẩu dự kiến sẽ là 50% của tổng lượng hạn ngạch là 55.112 tấn dành cho Việt Nam năm 2020.
Ngoài ra, về thông tin aT thông báo lựa chọn công ty kiểm nghiệm thực hiện qui trình kiểm tra gạo nhập khẩu sẽ được lựa chọn vào đầu mỗi năm và công khai đầy đủ các tiêu chí.
Cụ thể phải là đơn vị thuộc Hiệp hội Kiểm tra kiểm định Hàn Quốc, có kinh nghiệm 5 năm trong việc thực hiện kiểm định gạo nhập khẩu theo cơ chế hạn ngạch thuế quan (TRQ) hay có chi nhánh hoặc đối tác phối hợp kiểm định tại các quốc gia như Trung Quốc, Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan, Australia..; hồ sơ và thời gian nộp cũng được aT nêu rõ.... Thời gian thông báo đơn vị được lựa chọn thông thường khoảng 6 tuần kể từ ngày đăng thông tin.
Các đơn vị được lựa chọn trong những năm gần đây hầu hết là các tổ chức kiểm định hoặc các Viện nghiên cứu bao gồm: Overseas Marine & Cargo Inspection Corp; People & People Inspection Co.,Ltd; SGS Korea…
Một số nội dung kiểm định tại quốc gia xuất khẩu của đơn vị kiểm định như kiểm tra độ đồng nhất hay sự phù hợp giữa quy chuẩn mua hàng mà công ty cung cấp và qui cách của hàng mẫu mà doanh nghiệp cung cấp.
Đồng thời kiểm tra trọng lượng, số lượng và đơn lượng, tình trạng đóng gói và nhãn mác, kết quả phân tích độ tồn dư kim loại nặng của thuốc bảo vệ thực vật của nông sản, kiểm tra GMO, tình trạng dọn dẹp vệ sinh tàu hàng và các vật liệu, trang thiết bị được lắp đặt đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển như pallet, thảm chống thấm,…
Ngoài ra sẽ quản lý xếp hàng, kiểm tra năm đặt hàng của tàu, kiểm tra thủy lực và kiểm tra công vải bạt che kho hàng hóa (thuyền hàng), kiểm tra qui cách đóng gói bao bì và độ tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật, kiểm tra đối tượng kiểm dịch, các kiểm tra khác theo yêu cầu thêm của công ty.
 

 

 Tin xem nhiều nhất        
Cách phòng trị héo rễ hại phong lan
- Giá trị dinh dưỡng và y học của Xoài!
Phương pháp chọn heo rừng lai giữ lại làm giống
Diệt rầy 4 đúng
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn
Trồng và chăm sóc cây nhãn
Những Lưu ý nuôi tôm thẻ chân trắng
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Phú Quý!
Nuôi lươn thương phẩm!
XK gạo: Cơ hội& thách thức
Dự báo tình hình sâu bệnh trên lúa Đông Xuân năm 2012 - 2013
Kỹ thuật trồng mít Thái!
Tạo dáng đu đủ lùn !
Kỹ thuật nuôi gà siêu hiệu quả ở Nhật bản!
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn?
Giảm tổn thất cho rau sau thu hoạch!
Cách tạo dáng đu đủ lùn
Phương pháp bảo quản một số loài hoa sau thu hoạch !
Liên kết sản xuất làm giàu!
Môi trường nước của tôm xanh!
Một số loại phân bón thường dùng trong nông lâm nghiệp
Các loại phân đạm
Các loại phân lân
Phân vi sinh vật
Bón phân cho rau sạch
Biến bèo tây thành phân bón hữu cơ
Một số mặt hàng nông nghiệp tăng 17% về nhập khẩu
Bón phân cân đối như thế nào?
Những điều cần biết về bón lót
Kỹ thuật trồng cây cải xanh tại nhà

Công ty TNHH Thanh Xuân
Địa điểm: 110 - 112 Nguyễn Bỉnh khiêm, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
MSDN: 1700549291 cấp ngày 07/09/2007 tại Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Kiên Giang 
Điện thoại:  (0297)3863091 , Fax: (0297)3860609
Email: phanbondainong@gmail.com
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Chính sách bảo mật
Hình thức thanh toán
Chính sách đổi trả
Chính sách giao nhận vận chuyển

         

Copyright by www.dainong.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »