27 Tháng Chín 2022       Đăng Nhập 

 DANH MỤC SẢN PHẨM        
 GIỚI THIỆU        
Nhà máy phân bón Đại Nông, tọa lạc tại ấp Thuận Hòa, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, trực thuộc Công ty TNHH Thanh Xuân, 110 Nguyễn Bỉnh Khiêm, tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang được thành lập năm 2004, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón hữu cơ vi sinh,phân bón lá, hữu cơ khoáng, khai thác tận thu than bùn, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật… 
Xem tiếp >>

 GIỚI THIỆU SẢN PHẨM        
 LƯỢT TRUY CẬP        
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 151
Số thành viên Ngày hôm qua: 288
Tổng Tổng: 793052
 Tư vấn chăm sóc sắc đẹp        

Tế bào gốc sẽ được đưa lên trạm ISS để quan sát
17 Tháng Giêng 2014 :: 12:42 SA :: 2182 Views :: 0 Comments :: Te bao goc tu nhau thai cuu

Một trong những hạn chế khi sử dụng tế bào gốc trong điều trị là tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp tế bào do tỉ lệ nuôi cấy và tăng trưởng chậm trong môi trường phòng thí nghiệm truyền thống (Te bao goc tu nhau thai cuu).
Tuy nhiên, bác sĩ Abba Zubair đến từ phòng thí nghiệm liệu pháp tế bào thuộc tổ chức nghiên cứu y tế phi lợi nhuận Mayo Clinic tại Florida tin rằng (Te bao goc tu nhau thai cuu), vấn đề này có thể được giải quyết và tốc độ nuôi cấy tế bào gốc có thể được gia tăng nếu quy trình được thực hiện… ngoài không gian.
Và giờ đây, Zubair đã có cơ hội thử nghiệm giả thuyết của mình bằng một khoảng tài trợ 30.000 USD. Ông sẽ đưa các tế bào gốc của người lên trạm không gian quốc tế ISS để kiểm chứng xem liệu các tế bào gốc có phát triển ở tỉ lệ lớn hơn so với khi được nuôi cấy trên Trái Đất hay không.
Theo Mayo Clinic, các thí nghiệm được thực hiện trên Trái Đất bằng vi trọng lực (mô phỏng trường trọng lực ở độ cao 402,3km) đã cho thấy điều kiện này có lợi cho sự phát triển của tế bào gốc hơn so với môi trường phòng thí nghiệm.
Zubair cho biết: "Trên Trái Đất, chúng tôi phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc nuôi cấy đủ số lượng tế bào gốc để chữa trị cho bệnh nhân. Thông thường sẽ phải mất đến một tháng để tạo ra đủ số lượng tế bào cần thiết cho một vài bệnh nhân. Vì vậy, một phòng thí nghiệm lâm sàng trong không gian có thể đem lại câu trả lời mà chúng tôi vẫn đang tìm kiếm lâu nay để cải tiến nền y học".
Trong phòng thí nghiệm của mình ở Florida, Zubiar hiện đang nuôi cấy các tế bào mang chức năng tái tạo nơ-ron thần kinh và mạch máu cho các bệnh nhân đột quỵ xuất huyết. Ông tin rằng nếu các tế bào này được nuôi cấy trong không gian, số lượng tế bào sẽ gia tăng đáng kể, qua đó cho phép điều triệu nhiều chứng bệnh hơn.
"Nếu bạn có một nguồn ứng tế bào gốc luôn sẵn sàng, bạn có thể chữa trị hầu hết mọi chứng bệnh và trên lý thuyết có thể tái tạo mọi cơ quan trong cơ thể bằng nền tảng tế bào", Zubair nói.
Trong bước tiếp theo, Zubair sẽ làm việc với các kỹ sư tại đại học Colorado để chế tạo một lò phản ứng sinh học tế bào đặc biệt. Họ hy vọng thiết bị sẽ được đưa lên trạm ISS trong vòng 1 năm để bắt đầu hoạt động thí nghiệm.
Sưu tầm
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Công ty TNHH Thanh Xuân
Địa điểm: 110 - 112 Nguyễn Bỉnh khiêm, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
MSDN: 1700549291 cấp ngày 07/09/2007 tại Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Kiên Giang 
Điện thoại:  (0297)3863091 , Fax: (0297)3860609
Email: phanbondainong@gmail.com
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Chính sách bảo mật
Hình thức thanh toán
Chính sách đổi trả
Chính sách giao nhận vận chuyển

         

 Tags        
Copyright by www.dainong.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: www.eportal.vn